Vành đai 4 qua quận Hà Đông dự án BĐS nào sẽ hưởng lợi

Dự án đường Vành đai 4 qua quận Hà Đông, không chỉ giúp Hà Nội mở rộng không gian phát triển mà gia tăng kết nối liên vùng để các địa phương trong đó có quận Hà Đông và các phường thuộc Quận có tuyến đường đi qua cùng bứt phá. Nhờ vành đai 4, quận Hà Đông dễ dàng kết nối với trung tâm Hà Nội và các khu đô thị lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân và đầu tư sinh sống, đầu tư. Không chỉ thế, vành đai 4 còn đem lại nhiều lợi thế cho nền bất động sản khu vực này.

Chiều dài của Vành đai 4 qua quận Hà Đông

Tại quận Hà Đông, dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 đi qua có chiều dài khoảng 5,5km, qua địa bàn 4 phường với diện tích thu hồi khoảng 75 ha (liên quan đến khoảng 1.660 hộ gia đình, trong đó có trên 200 hộ phải bố trí tái định cư). Cụ thể, phường Yên Nghĩa (tổng diện tích nằm trong chỉ giới đường là 35.8 ha), phường Đồng Mai (tổng diện tích nằm trong chỉ giới đường là 0.11 ha), phường Phú Lãm (tổng diện tích nằm trong chỉ giới đường là 25 ha), phường Phú Lương (tổng diện tích nằm trong chỉ giới đường là 14 ha).

Theo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, vành đai 4 qua quận Hà Đông sẽ mở rộng hạ tầng theo quy hoạch với điểm đầu ở đoạn kênh dẫn nước của Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa, tiếp giáp với xã Đông La của huyện Hoài Đức. Từ đó, đoạn đường này sẽ đi qua đường Nguyễn Văn Trác và đường Quyết Thắng. Đáng chú ý, vành đai 4 trong khu vực này sẽ không đi qua nhà dân mà sẽ thông qua khu đô thị Đô Nghĩa và dự án Xuân Mai Complex.

Tiếp tục theo quy hoạch, từ đường Nguyễn Văn Trác, đường vành đai 4 sẽ hướng về Quốc lộ 6, đi qua bến xe Yên Nghĩa và tiếp tục đi qua nhiều dự án lớn như khu đô thị Đô Nghĩa, Xuân Mai Complex, khu đô thị Dương Nội B và khu nhà ở Bộ tư lệnh Thủ đô. Khu vực giao với quốc lộ 6 theo quy hoạch sẽ có nút giao lớn để đảm bảo sự thuận tiện và an toàn giao thông.

Từ Quốc lộ 6, vành đai 4 tiếp tục đi qua khu vực cánh đồng hướng về cụm công nghiệp Thanh Oai. Đoạn đường này còn đi qua các khu dân cư như Thanh Lãm và Huyền Kỳ của phường Phú Lãm. Gần đến Quốc lộ 21B, vành đai 4 sẽ thẳng tiến về vụm công nghiệp Thanh Oai và sau đó kết thúc tại khu vực quận Hà Đông. Đoạn tiếp theo của tuyến đường này sẽ thuộc địa bàn huyện Thanh Oai.

Tiềm năng của vành đai 4 qua quận Hà Đông

Dự án vành đai 4 qua Hà Đông dự kiến sẽ đem lại nhiều lợi ích tích cực cho người dân và cộng đồng trong tương lai.

Đối với các khu vực bên cạnh Vành đai 4 như khu đô thị Đô Nghĩa, dự án Xuân Mai Complex và khu nhà ở Bộ tư lệnh Thủ đô,… hay các quận, huyện lân cận có tuyến đường đi qua, dự án vành đai 4 sẽ tạo ra tác động lớn về giá trị bất động sản. Giá đất và giá nhà tại các khu vực này dự kiến sẽ tăng mạnh theo tầm ảnh hưởng của dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content selection is disabled!!