Cập nhật tiến độ đường Lê Quang Đạo kéo dài (hình ảnh + video)

Lê Quang Đạo kéo dài là tuyến đường được mong chờ nhất mấy năm trở lại đây. Nó kết nối giữa quận Hà Đông và Nam Từ Liêm được nhanh chóng. Ngoài ra giảm tải giao thông cho đường Tố Hữu và đường Sa Đôi bây giờ.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài là một trong những dự án trong điểm của Thành phố Hà Nội tới năm 2024. Tháng 8/2023 dự án được cái nhà thầu đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng và thi công các hạng mục trên thực địa.

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đã tạo ra một “cú hích” cho thị trường BĐS lân cận. Theo nhận định của giới chuyên gia, sau khi tuyến đường này hoàn thành sẽ là bước đột phá, chuyển mình ở phía Tây Thủ đô. Vừa giúp kết nối các khu vực quang quanh với trung tâm thành phố Hà Nội, giải tỏa sự tắc nghẽn cho trục đường Lê Văn Lương – Tố Hữu hiện tại.

 • Vị trí: Điểm đầu tại Nút giao giữa đường Lê Quang Đạo (Trụ sở Bộ Ngoại Giao) và Đại lộ Thăng Long. Điểm cuối tại nút giao với đường Lê Trọng Tấn tại vị trí khu đất dịch vụ Dương Nội.
 • Chiều dài: Khoảng 4.23km
 • Chiều rộng mặt cắt: trung bình 40m thiết kế 6 làn xe.
 • Chạy qua các khu đô thị, dự án: Vinhomes Mễ Trì 2 (Green Bay 2), Khu 5 bộ ngành Mễ Trì, Louis City, dự án FLC Premier Parc, Khu đô thị Dương Nội, khu đất dịch vụ Dương Nội.
 • Giao cắt với các tuyến đường: Đường Cầu Mỗ Lao – Đường 70; Đường 70 mới, Đường Ngô Thì Nhậm kéo dài; Đường 27m kết nối từ Tố Hữu – Vinhomes Smart City;
 • Tiến độ xây dựng:
  1. Đã hoàn thành đoạn từ Lê Trọng Tấn qua khu đất dịch vụ Dương Nội đến khu đô thị Nam Cường với chiều dài 1.55km.
  2. Đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến khu đô thị Nam Cường thi công theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT) với chiều dài khoảng 2.6km đang thi công.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài kết nối Đại lộ Thăng Long với đường vành đai 3.5

Lê Quang Đạo kéo dài là con đường huyết mạch rộng 40-100m tùy từng vị trí, hiện tại đã làm đến điểm giao với Đại lộ Thăng Long. Sau khi tuyến đường này được hoàn thiện, các tuyến đường Mỹ Đình và Hà Đông sẽ được kết nối với nhau. Lúc này, việc giao thông và di chuyển của người dân sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết

 • Giai đoạn 1: Đường Lê Quang Đạo kéo dài giai đoan 1 về cơ bản đã hoàn thiện và hiện đang đi vào hoạt động rất tốt. Tuyến đường dài 3km, đáp ứng nhu cầu chi chuyển của người dân từ sân vận động Mỹ Đình đến điểm giao với Đại Lộ Thăng Long (tòa nhà Bộ Ngoại Giao).
 • Giai đoạn 2: Bắt đầu từ đoạn giao với Đại lộ Thăng Long (đã làm vượt qua ngã tư 20m, đang có rào tôn chắn) nối với đường vành đai 3.5 – Lê Trọng Tấn, Hà Đông.

Tiến độ thi công đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài có chiều dài hơn 2,6 km, điểm đầu giao với Đại lộ Thăng Long (thuộc địa phận phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm). Điểm cuối tại vị trí ranh giới với Khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông).

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử quận Nam Từ Liêm, dự án này dự kiến thông xe kỹ thuật vào tháng 4/2024.

Hình ảnh tiến độ đường Lê Quang Đạo kéo dài

(Lưu ý: Kích vào hình để xem hình lớn hơn)

Sơ đồ tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang triển khai xây dựng.
Khu vực đường Lê Quang Đạo kéo dài giao cắt với đại lộ Thăng Long

Phương tiện kĩ thuật được tập trung thi công liên tục

Lê Quang Đạo kéo dài giao cắt đường Đại Linh và ngõ 4 Sa Đôi cạnh trường mầm non Đại Mỗ
Hình ảnh cầu vượt sông Nhuệ đang triển khai thi công.
Đồng bộ với hạ tầng Anland Lake View, đoạn đường này chuẩn bị được thi công
Đoạn qua công viên Thiên văn học, KĐT Dương nội hiện đã hoàn thiện.
Đoạn cuối tiếp giáp Lê Trọng Tấn hiện chưa được giải phóng mặt bằng.

Video tiến độ đường Lê Quang Đạo kéo dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content selection is disabled!!